10 kiểu búi tóc siêu xinh

Nếu bạn đang ngán ngẫm với những kiểu tóc truyền thống hàng ngày như thả phồng, buộc cao, tết đuôi xam, uốn xoăn… thì hãy thử sức với 10 kiểu tóc búi siêu xinh dưới đây xem thế nào nhé.

1. Tóc búi kiểu vũ công múa ba lê

10 kieu bui toc sieu xinh 1

Đầu tiên, bạn hãy buộc hết tóc thành một đuôi ngựa cao sau đầu, rồi đeo thêm băng đô hoặc bờm ở cách đường mép chân tóc khoảng 2cm. Sau đó, xoắn lọn tóc lại và ghim lại bằng kẹp tăm hoặc búi bằng dây chun. Cuối cùng, bạn hãy dùng một cây bút chì hoặc que nhọn luồn vào phần tóc nằm giữa búi tóc và băng đô, đánh phồng lên để tạo độ dày cho tóc.

2. Búi tóc đuôi ngựa lọn đôi

10 kieu bui toc sieu xinh 2

Hãy chia tóc thành hai phần, buộc nửa trên tai thành một đuôi ngựa cao, phần nửa dưới cũng buộc thành một đuôi ngựa thấp hơn ở ngay dưới lọn thứ nhất. Lấy 1 phần tóc và búi xung quanh lại thay thế cho kẹp nơ. Giờ thì bạn đã có một kiểu tóc búi đuôi ngựa vừa dày và vừa dài hơn so với kiểu tóc đuôi ngựa thông thường.

3. Tóc búi thắt nút

10 kieu bui toc sieu xinh 3

Buộc tóc thành một đuôi ngựa thấp rồi tết thành một đuôi sam lỏng, quấn phần đuôi sam này vòng quanh điểm chốt đuôi ngựa ngay sát da đầu rồi cài đuôi tóc vào bên trong, dùng kẹp tăm cố định lại. Bạn sẽ tạo một diện mạo thú vị hơn so với kiểu búi thấp truyền thống.

4. Tóc búi xòe tán rộng

10 kieu bui toc sieu xinh

Buộc tóc thành một đuôi ngựa cao, tách phần tóc sát với da đầu làm hai rồi luồn đuôi tóc qua nhưng chỉ cài phần đuôi chứ không luồn qua hoàn toàn. Dùng hai bàn tay xòe phần lọn đuôi ngựa cong lên thành một tán tròn rồi ghim lại bằng kẹp tăm.

5. Búi tóc một bên

10 kieu bui toc sieu xinh 4

Kiểu tóc búi này phù hợp cho những cô nàng sở hữu mái tóc ngắn. Để tự làm kiểu tóc này tại nhà, hãy chải vào túm tóc về một bên. Bới tóc theo kiểu đuôi ngựa thấp và buộc lại ngay trên lỗ tai. Sau đó cuộn tất cả tóc lên và quấn thành búi, lưu ý giữ búi tóc ở vị trí thấp. Nếu bạn có tóc mái, hãy để chúng buông xõa tự nhiên, miễn là đảm bảo chúng nằm cùng bên với búi tóc của bạn.

6. Búi tóc tròn thấp

10 kieu bui toc sieu xinh 5

Kiểu tóc phù hợp cho bạn gái khi đi dự tiệc sinh nhật hoặc liên hoan, đám cưới. Đây là kiểu tóc hiện đại giúp bạn gái thêm phần quý phái và quyến rũ khi đi dự tiệc.

Bạn chỉ cần dùng lược chải tóc để có được các nút nhỏ. Bó tất cả lại về phía sau. Rồi cột chúng lại và cột chặt cho đến phần giữa đầu. Cố định điểm giữa này lại, nếu bạn vẫn cảm thấy tóc chưa được vấn chặt thì có thể dùng kẹp tăm để ghim lại.

7. Búi tóc cao cổ điển

10 kieu bui toc sieu xinh 6

Cách làm này tương đối đơn giản. Đầu tiên, bạn buộc cao toàn bộ phần tóc phía sau thành kiểu đuôi ngựa. Tiếp đến, bạn dùng lược hoặc tay đánh rối chùm tóc đã cột. Sau đó, quấn tóc nhẹ xung quanh nơi cột, điều chỉnh búi tóc để có được độ phòng theo ý muốn. Cuối cùng, bạn chỉ việc cố định búi tóc bằng dây cột tóc, xịt thêm keo để búi tóc được giữ nếp lâu hơn.

8. Kiểu búi tóc cao xoay tròn

10 kieu bui toc sieu xinh 7

Kiểu búi tóc này được nhiều bạn gái áp dụng vì nó tương đối đơn giản và dễ làm. Bạn chỉ cần dùng tay chải nhẹ rồi kéo toàn bộ tóc lên cao và xoắn lại. Tiếp đến một tay giữ phần dưới, tay kia lấy đuôi tóc quấn xung quanh trụ tạo thành búi tóc. Nên quấn nhẹ để búi có độ phồng tự nhiên. Sau đó cố định búi tóc bằng kẹp tăm.

9. Búi và cố định với băng đô

10 kieu bui toc sieu xinh 9

Mái tóc búi cao gọn gàng ra phía sau, ở trước được đặt một chiếc băng đô mang tới một vẻ quyến rũ, cổ điển và vô cùng nữ tính. Bạn chỉ cần búi tóc cao như bình thường, sau đó chừa ra một vài lọn tóc mái và cố định với băng đô.

10. Búi cao, mái xoăn

10 kieu bui toc sieu xinh 10

Tóc búi cao với phần mái xoắn hai bên là một gợi ý cực kỳ nữ tính và sang trọng, phù hợp với những bữa tiệc tối, buổi party hay một cuộc gặp gỡ quan trọng. Bạn nên búi cao theo kiểu búi hiện đại, sau đó uốn mái xoăn nhẹ tạo cảm giác bồng bềnh, quyến rũ.

Bài viết liên quan

Liên hệ mua hàng: 0979 08 6789