Những điều cần lưu ý khi mát xa cho bé

Trẻ con đều thích những cử chỉ vuốt ve âu yếm của người lớn. Những chuyển động nhẹ nhàng sẽ giúp cho bạn gần gũi với bé hơn và tạo mối dây liên kết tinh thần giữa bạn và bé. Và dưới đây sẽ là một vài hướng dẫn để bạn mát xa cho bé đúng cách.

 Mat-xa-dung-cach-cho-be-khoe-manh-3

1.Động tác phải nhẹ nhàng và dứt khoát

Đặt bé nằm sấp, bắt đầu xoa bóp khoảng 5 giây, di chuyển từ đầu và cổ xuống mông bé, lặp lại 12 lần. Nhẹ nhàng lật bé nằm ngửa và xoa mặt, má, ngực, bụng, tay và chân. Bạn cũng có thể xoa lòng bàn chân và tay bé.

Kết thúc mát-xa cho bé bằng cách nhẹ nhàng co, duỗi chân và tay bé. Các đầu ngón tay phải nhẹ nhàng và dứt khoát.

2.Giữ ấm cho bé

Bé thường bị lạnh nếu để cơ thể tiếp xúc với không khí bên ngoài quá lâu. Điều cần làm lúc này là che lại những phần chưa mát xa đến để bé không bị cáu kỉnh hay khó chịu vì lạnh nhé.

3.Tạo một không gian hoàn hảo

Một căn phòng thoáng mát hoặc một không gian yên tĩnh, có thêm chút ánh sáng dịu nhẹ là điều hoàn hảo cho bé. Bạn nhớ trải thêm một tấm chăn mỏng hoặc miếng lót êm, đặt bé ở chỗ bằng phẳng và an toàn.

4.Quan sát phản ứng của bé

Mat-xa-dung-cach-cho-be-khoe-manh-2

Nếu bé không thích hoặc nhăn nhó khi mát xa thì bạn không cần phải tiếp tục, có thể bé không thích hợp với liệu pháp này. Còn nếu bé cười thích thú, mãn nguyện, hay thiếp đi thì hãy tiếp tục và sử dụng liệu pháp mát xa cho bé như một thói quen hằng ngày.

5. Lưu ý bụng bé rất non yếu

Cực kì cẩn trọng trong các động tác, phải nhẹ nhàng, từ tốn và dứt khoát. Tuyệt đối không mát xa ngay khi bé vừa ăn xong, có thể bé sẽ bị nôn trớ. Thời điểm thích hợp nhất để mát xa là sau khi bé ăn khoảng 45 phút.

Bài viết liên quan

Liên hệ mua hàng: 0979 08 6789